Chuyển tới nội dung

Cung cấp Củi trấu thanh – Củi trấu cây số lượng lớn

Củi trấu thanh - Củi trấu cây

Củi trấu thanh là gì?

Củi Trấu Thanh (củi trấu cây,..) là một loại nguyên liệu đốt trong công nghiệp khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Củi trấu thanh được sản xuất từ 100% vỏ trấu, qua quá trình ép, nâng nhiệt đồng thời trong bản thân vỏ trấu có chất kết dính lignin do đó tạo nên thanh dài có độ nén chắc rất cao, rất dễ bén lửa, khả năng duy trì sự cháy lâu.

Trấu (vỏ thóc), sau khi được làm sạch bụi đất và các tạp chất khác, được phơi khô và cho vào máy ép. Dưới tác dụng của áp lực và nhiệt lượng cao, vỏ trấu được ép chặt và đốt nóng bề mặt và lõi cho ra thành phẩm củi trấu thanh.

Viettech Boiler chuyên cung cấp củi trấu thanh - củi trấu cây với số lượng lớn và nguồn cung ổn định
Viettech Boiler chuyên cung cấp củi trấu thanh – củi trấu cây với số lượng lớn và nguồn cung ổn định

Vì sao nên chọn củi trấu thanh – củi trấu cây?

 • Sản phẩm xanh do được sản xuất từ vỏ thóc tự nhiên.
 • Khi đốt có mùi thơm tự nhiên của hạt thóc, hầu như không có khí sunfua gây độc, ngạt như than.
 • Cháy lâu do độ đậm đặc cao, giữ nhiệt tốt, tro ít.
 • Độ đồng đều về kích thước, dễ dàng đưa vào lò đốt.
 • Nhiệt lượng, độ ẩm ổn định khác hẳn gỗ củi từ rừng tạp.
 • Tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành lò đốt so với than.
 • Giá thành ổn định trong khi than sẽ còn tiếp tục tăng giá qua từng năm do nguồn cung thiếu hụt và giảm dần mức trợ giá của Nhà nước trong tương lai gần.
 • Dễ dàng lưu kho, vận chuyển, cân đo, bốc xếp (sử dụng vỏ bao tái sử dụng hoặc đóng trên pallet).
 • Nguồn cung cấp ổn định, có hóa đơn VAT.

Phạm vi áp dụng củi trấu thanh?

Củi trấu thanh có thể được sử dụng tốt, thay thế nhiên liệu đốt từ gỗ tạp và than trong các lĩnh vực:

 • Công nghiệp dệt
 • Công nghiệp may mặc
 • Công nghiệp hóa chất
 • Công nghiệp thuộc da và chế biến cao su
 • Công nghiệp sản xuất gạch và vật liệu nung
 • Công nghiệp chế biến thực phẩm
 • Lò hơi, hệ thống hơi, khí trong nhà máy

Ngày nay công nghệ sản xuất lò hơi đốt trấu rất tiên tiến, sản xuất ra rất nhiều dạng lò hơi đốt trấu, có thể sử dụng bột trấu nghiền, viên trấu nén hay là củi trấu thanh, trấu đập… làm nguyên liệu đốt.

Trấu với thành phần chất xơ chiếm 75% nên dễ bén lửa, lúc cháy có mùi tỏa ra rất dễ chịu, chẳng những vậy khả năng duy trì sự cháy của củi trấu lâu hơn so có các nhiên liệu đốt khác như than đá, củi, gas.

Củi trấu thanh sử dụng 100% nguyên liệu từ vỏ trấu
Củi trấu thanh sử dụng 100% nguyên liệu từ vỏ trấu

Củi trấu là một nguồn năng lượng xanh đã và đang từng bước chiếm ưu thế trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, đời sống. Củi trấu là một sản phẩm từ trấu, không gây ô nhiễm môi trường mà lại đạt hiệu quả kinh tế cao hơn các loại nhiên liệu hóa thạch khác nên củi trấu đang dần được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp thay thế cho các loại nhiên liệu truyền thống.

Công dụng và lợi ích của củi trấu thanh?

Sản phẩm củi trấu thanh thân thiện hoàn toàn với môi trường do được sản xuất hoàn toàn từ vỏ thóc tự nhiên, không hóa chất, không độc hại đến sức khỏe con người. Nguồn nguyên liệu hàng chục triệu tấn hàng năm là sản phẩm tự nhiên của sản xuất nông nghiệp, giá thành ổn định, không phụ thuộc vào gỗ rừng và than.

Khi dùng củi dạng ép thành thanh hoặc trấu ép thành viên thay thế cho than đá, dầu DO, FO hoặc than củi sử dụng để đốt lò hơi công nghiệp, chế biến nông phẩm, thực phẩm. Việc thay nhiên liệu đốt bằng trấu rất dễ dàng vì với thể sử dụng ngay chiếc lò đốt than đá mà ko cần đổi cơ cấu lò.

Việc sử dụng trấu ép thanh, ép viên khiến cho chất đốt thay cho những dòng nhiên liệu truyền thống, vừa giảm giá bán, vừa không lệ thuộc vào những nhiên liệu hóa thạch ngày càng cạn kiệt và mang giá biến động tăng cao, vừa góp phần làm cho giảm hiệu ứng nhà kính. Hơn thế nữa, tro sinh ra trong quá trình đốt trấu viên sẽ là nguồn nguyên liệu rất cần phải có cho các ngành công nghiệp khác.

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang chuyển dần sử dụng củi trấu đốt thay thế than do củi trấu có nguồn cung dồi dào và liên tục, giá thành lại rẻ, có thể tận dụng lò đốt ban đầu mà không cần thay đổi cấu trúc của lò, tiết kiệm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp. Mặt khác sử dụng củi trấu giúp tăng tuổi thọ của lò hơi so với các nguyên liệu khác do lượng tro và lưu huỳnh thải ra rất ít.

Một ưu điểm vượt trội của củi trấu nữa đó là nguồn nhiên liệu xanh, thân thiện với môi trường, khi đốt hàm lượng chất độc thải ra rất ít mà lại không có khói, mùi dễ chịu, giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Tro của củi trấu sau khi đốt còn được tận dụng làm phân bón sạch và làm nguyên liệu cho các ngành công nghiệp luyện thép và sản xuất xi măng.

Các thông số tiêu chuẩn của củi trấu thanh – củi trấu cây:

 • Material/Thành Phần: 100% vỏ trấu
 • Diameter/Đường kính: 60 – 90 mm
 • Length/Độ dài: 20 – 100 cm
 • Total moisture/Độ ẩm toàn phần: 3 – 12% (m/m)
 • Ash content/Hàm lượng tro: 8 – 13% (m/m)
 • Volatile mastter content/Hàm lượng chất bốc: 64% (m/m)
 • Sulfur content/Hàm lượng lưu huỳnh: <0,13% (m/m)
 • Fixed carbon content/Hàm lượng cacbon cố định: 16,04% (MJ /Kg)
 • Gross calorific value on air dried basic/Nhiệt lượng tổng trên mẫu khô: 3.800 – 4.200 Kcal/Kg

Cấu tạo củi trấu thanh – củi trấu cây

Trong vỏ trấu chứa khoảng 75% chất hữu cơ dễ bay hơi sẽ cháy trong quá trình đốt và khoảng 25% còn lại chuyển thành tro. Chất hữu cơ chứa chủ yếu cellulose, lignin và hemi – cellulose (90%), ngoài ra có thêm thành phần khác như hợp chất nitơ và vô cơ.

Củi trấu sử dụng 100% nguyên liệu từ vỏ trấu, được sản xuất trên dây chuyền tự động khép kín từ khâu nguyên liệu luôn có sẵn, vỏ trấu hoàn toàn mới lấy từ nhà máy xay xát lúa gạo, được cấp từ phểu đi qua buồng nén thông qua trục vít, được trục vít nghiền và nén lại cộng thêm công nghệ sản xuất làm nóng chảy chất keo tự nhiên (lignin) trong vỏ trấu, cùng với áp lực cao, vỏ trấu gắn kết thành một khối thống nhất tạo thành các thanh củi trấu (củi trấu ép). Tùy vào nhu cầu sử dụng mà củi trấu thanh có thể tiếp tục qua hệ thống máy đập và sàn để ra các sản phẩm củi trấu đập với nhiều kích thước khác nhau.

Giá bán củi trấu thanh – củi trấu cây

Tùy vào giá nguyên liệu và thời điểm khác nhau mà giá bán củi trấu thanh – củi trấu cây sẽ khác nhau, tuy nhiên với khách hàng đã ký hợp đồng tiêu thụ số lượng lớn, Viettech Boiler luôn có chính sách giá tốt nhất dành cho Quý đơn vị.

Mua củi trấu thanh – củi trấu cây ở đâu với số lượng lớn và ổn định

Viettech Boiler tự hào là đơn vị cung cấp củi trấu thanh – củi trấu cây với số lượng lớn, giá cá hợp lý và nguồn cung ổn định. Quý khách có nhu cầu mua củi trấu thanh – củi trấu cây vui lòng liên hệ Hotline: 0932 232 798 để được hỗ trợ tư vấn và báo giá.

Viettech Boiler rất hân hạnh làm bạn đồng hành và đối tác tin cậy của Quý khách!