Chuyển tới nội dung
Lò hơi đốt củi - Viettech Boiler

Lò hơi đốt củi được xem là loại lò hơi được sử dụng phổ biến và phát triển lâu đời nhất bởi nguồn nguyên liệu củi rẻ, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu suất nhiệt cao. Phù hợp với những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lượng hơi vừa và nhỏ. Nhiên liệu chủ yếu sử dụng cho loại hình lò hơi ghi tĩnh đó là: củi cây, củi trấu, than cục…

Nguyên liệu đốt chính của Lò hơi đốt củi là củi cây tự nhiên
Nguyên liệu đốt chính của Lò hơi đốt củi là củi cây tự nhiên.

Lò hơi đốt củi (nồi hơi đốt củi) là gì?

Lò hơi đốt củi (nồi hơi đốt củi) là loại lò hơi sử dụng nguyên liệu đốt chính là củi, bên cạnh đó, lò hơi còn đốt được cùng một lúc nhiều loại nhiên liệu khác như: than cục, củi trấu, củi…

Lò hơi đốt củi hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến bởi nguồn nguyên liệu củi rẻ, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu suất nhiệt cao.

Ưu điểm của lò hơi đốt củi

  • Giá thành rẻ, dễ tìm nên thuận tiện cho các nhà máy, doanh nghiệp trong việc thu mua nhiên liệu cho lò hơi.
  • Cấu trúc của hệ thống cấp liệu, ghi buồng đốt cho nên lò hơi đốt củi có thể sử dụng đốt kèm các loại nhiên liệu khác như: trấu, mùn cưa, biomass, củi trấu, viên nén mùn cưa, than cục…
  • Tiết kiệm điện năng do không dùng đến quạt cao áp như lò hơi tầng sôi, ngoài ra cũng không sử dụng một số thiết bị bắt buộc ở lò hơi tầng sôi như: quạt cấp liệu, quạt hồi tro, quạt gió cấp 2…
  • Lò hơi đốt củi là lò hơi có chế độ tương đối đơn giản so với các loại lò hơi khác.

Nhược điểm của nồi hơi đốt củi

  • Nhược điểm đầu tiên và quan trọng nhất của nồi hơi đốt củi là giới hạn về công suất, thông thường lò hơi đốt củi chỉ được thiết kế với công suất nhỏ hơn 8 tấn hơi/giờ.
  • Điểm yếu thứ 2 của nồi hơi đốt củi là vấn đề khói thải, trong quá trình nhóm lò để khởi động lò hơi, kết hợp với độ ẩm trong nhiên liệu, thường tạo ra một lượng khói đen thải ra ống khói, ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh.
  • Nhược điểm thứ 3 là việc thu mua củi để đốt lò hơi nếu không được kiểm soát đúng cách và tuân thủ theo các quy định của cơ quan nhà nước thì sẽ gây ra hiện tượng phá rừng bừa bãi, gây mất cân bằng hệ sinh thái.

Đơn vị cung cấp lò hơi đốt củi uy tín:

Công ty TNHH Viettech Boiler chuyên thiết kế, lắp đặt các loại nồi hơi, thiết bị áp lực, nồi đun nước nóng, nồi hơi điện, mạng nước nóng cho khách sạn, các đường ống hơi.

Ngoài ra, Viettech Boiler còn tư vấn thiết kế lắp đặt các loại thiết bị khử bụi có chất lượng cao, đảm bảo an toàn và đạt tiêu chuẩn về môi trường. Mục tiêu của Công ty chúng tôi là, uy tín, chất lượng và giá cả luôn là hàng đầu.

Với đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lò hơi công nghiệp, Viettech Boiler sẽ mang đến những giá trị đích thực cho doanh nghiệp của bạn!

Quý khách có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt và vận hành lò hơi đốt củi vui lòng liên hệ Hotline: 0932.232.798.

Viettech Boiler rất hân hạnh làm bạn đồng hành và đối tác tin cậy của Quý khách!